Posted on

[Hỏi-Đáp] Cách sửa máy bơm chìm bị vào nước

Câu hỏi của khách hàng Khac Den Yb gửi đến chúng tôi như sau :

A cho em hỏi! Nhà máy em có 5 bơm tõm 3kw va 5 con 5kw đều là bơm inox! Dùng bơm hoá chất như axit loãng, nước sữa vôi, bùn loãng, dịch. Bơm dùng phớt 2 mặt gương! Làm mát bằng dầu! Rấtt hay hỏng do bị vào nước trong bầu dầu => vào trong động cơ làm cháy động cơ máy bơm và hỏng phớt, bi ! Em Nghĩ co thể do loại phớt đang dùng không phù hợp! Vây a có cách nao giup em giải quyết vấn đề này không? E xin cảm ơn!

Trả lời :

Chào anh Khac Den Yb! Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về trung tâm hỗ trợ kỹ thuật của Thăng Long Group. Với câu hỏi này của anh chúng tôi sẽ hỗ trợ anh như sau :

Máy bơm chìm là một dòng máy bơm chuyên dụng được sử dụng để bơm nước thải hoặc nước sạch ( là dòng bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là bơm hỏa tiễn). Máy đươc chế tạo đặc biệt để có thể thả ngâm chìm hoạt động dưới nước.

Ưu điểm lớn của dòng bơm này là hiệu suất hoạt động của thiết bị cao hơn các dòng máy bơm đặt cạn; không gây nhiều tiếng ồn khi hoạt động. Tuy nhiên giá thành đắt hơn các dòng bơm đặt cạn và luôn phải đối mặt với những yếu tố gây hư hỏng và làm giảm tuổi thọ của bơm. Vì vậy khi mua máy bơm chìm trước tiên bạn nên đầu tư một sản phẩm có chất lượng tốt ngay từ đầu để giảm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng về sau này.

Đối với thắc mắc của anh Khac Den Yb thì mặc dù anh đã sử dụng một số dòng bơm inox nhưng không biết anh sử dụng của thương hiệu nào và có đảm bảo chất lượng hay không. Nhưng nhiều khả năng máy bơm anh sử dụng chưa đảm bảo về chất lượng dẫn đến hay hỏng vặt, bị vào nước và cháy động cơ. Để đảm bảo vấn đề được khắc phục trước mắt và lâu dài thì chúng tôi khuyên anh nên thay mới các dòng máy bơm chìm nước thải có chất lượng tốt hơn để đảm bảo sử dụng về lâu dài không còn bị hỏng các lỗi tương tự hoặc ít hỏng hơn. Một số dòng máy bơm inox chất lượng tốt tại Việt Nam hiện nay có thể kể đến như các thương hiệu Pentax dòng DG, DX ; thương hiêu Tsurumi dòng PU , Ebara dòng VOX … và nếu sảy ra sự cố thì những thương hiệu này cũng dễ có thể tìm được và thay thế hàng chính hãng, phù hợp với bơm. Trong trường phợp của anh thì phớt bơm hoặc gioăng làm kín kém chất lượng hoặc không phù hợp với loại bơm cũng có thể là một nguyên nhân dẫn đến nước bị ngập vào khoang dầu và động cơ liên tục.

Còn nếu anh muốn thay phớt bơm thì nên xem lại loại bơm trên là loại nào và tìm phớt bơm đúng chủng loại để thay thế.

Về vấn đề bị cháy động cơ thì hầu như phải cuốn lại dây đồng bên trong. như vậy chi phí sửa chữa cũng gần bằng mua 1 sản phẩm mới. Vì vậy để giải quyết tối ưu việc này chúng tôi khuyên anh nên thay thế bằng những sản phẩm chất lượng hơn.

Cách sửa máy bơm chìm bị vào nước

Một số loại phớt máy bơm chìm trên thị trường

Tham khảo thêm quy trình thay phớt máy bơm chìm :

Bước 1 : Tiến hành tháo những ốc ở ngoài thân máy bơm.

Bước 2 : Sử dụng thiết bị tháo buồng bơm với phần đế bơm và cánh bơm. Tiến hành tháo từng bộ phận từ rọ bơm, cánh bơm, buồng bơm, phớt bơm, phần động cơ. Tháo dầu bảo vệ phớt xả ra ngoài.

Bước 3: Kiểm tra các bộ phận xem có bộ phận nào hư hỏng không để còn thay thế

Bước 4 : Chuẩn bị một số dụng cụ lắp đặt, thiết bị vào vị trí để lắp đặt máy bơm

Bước 5 : Thao tác lắp từng bộ phận thao thứ tự ngược lại như tháo máy bơm.

Bước 6 : Cân chỉnh lại phớt máy bơm đã êm và so le chắc chắn chưa.

Bước 7 : Lắp cánh máy bơm kiểm tra động cơ có bị sát không, căn chỉnh ốc của máy bơm.

Bước 8 : Tiền hành đổ dầu vào buồng phớt máy bơm

Bước 9 : Kiểm tra lại toàn bộ các bộ phận máy bơm, xem đã đúng vị trí chưa, một vài vị trí gioăng buồng máy bơm có bị hở không. Và tiến hành chạy thử máy bơm.

Để xem và mua các sản phẩm máy bơm chìm nước thải từ các thương hiệu Pentax, Ebara, Tsurumi chính hãng, đảm bảo chất lượng anh có thể liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0969 623 286 hoặc 0911 483 286 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Hoặc truy cập website https://maybomchimnhapkhau.net/ để xem sản phẩm cụ thể và giá tham khảo.

Chúc anh thành công !

One thought on “[Hỏi-Đáp] Cách sửa máy bơm chìm bị vào nước

  1. cảm ơn bài viết của bạn rất hay và bổ ích

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *