Posted on

Hướng dẫn mua máy bơm hỏa tiễn cho giếng khoan

Máy bơm nước hỏa tiễn là dòng máy bơm chìm sử dụng để bơm nước giếng khoan sâu. Dòng bơm này có dạng hình trụ tròn và dài giống “đầu đạn tên lửa” nên người ta gọi nó là bơm hỏa tiễn.

Hướng dẫn mua máy bơm hỏa tiễn cho giếng khoan

Máy bơm hỏa tiễn sử dụng để bơm giếng khoan

Trong thực tế hiện nay, người ta sử dụng các công trình giếng khoan sâu để thu nước sạch trong lòng đất khá nhiều vì vậy nhu cầu sử dụng các loại máy bơm hỏa tiễn để bơm nước từ giếng khoan sâu cũng ngày càng nhiều hơn. Đây là dòng bơm đặc biệt hơn những loại máy bơm thông thường mà chúng ta vẫn thấy vì vậy có nhiều người chưa biết về mục đích sử dụng khi nào hoặc chưa biết cách chọn dòng máy bơm thích hợp. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ Hướng dẫn mua máy bơm hỏa tiễn cho giếng khoan để bạn biết rõ hơn.

1. Khi nào cần sử dụng máy bơm nước hỏa tiễn. 

Như đã nói ở trên, dòng máy bơm này người ta sử dụng để bơm nước giếng khoan sâu bằng cách thả chìm xuống giếng. Đặc trưng của dòng bơm này là có cột áp lực rất cao nên nó có khả năng hút được cả những giếng khoan sâu hàng trăm mét. Vì vậy khi giếng khoan gia đình bạn quá sâu mà sử dụng các dòng bơm đặt cạn thông thường không hút được thì cần sử dụng đến loại máy bơm hỏa tiễn này.

Thêm 1 điều nữa là máy bơm hỏa tiễn có thân hình trụ tròn và dài, đường kính thân bơm được thiết kế tiêu chuẩn là 3inch ~ 80mm ; 4inch ~ 100mm ; 6inch ~ 150mm ; 8inch ~ 200mm. Vì vậy đường kính giếng của bạn phải có kích thước nhỏ nhất là 100m để sử dụng được loại bơm có kích thước đường kính 3inch tương đương 80mm.

may-bom-hoa-tien-su-dung-gieng-khoan

Ảnh minh họa : Phần bơm hỏa tiễn khi lắp đặt
thả chìm trong giếng khoan

2. Cách chọn mua máy bơm hỏa tiễn cho giếng khoan phù hợp. 

Máy bơm nước hỏa tiễn cũng giống như bom chim nuoc thai hoặc những dòng máy bơm khác, Ngoài việc có 3 thông số quan trọng bậc nhất ( trong tất cả các yêu tố kỹ thuật ) là thông số về lưu lượng, cột áp và công suất thì ta cần lưu ý thêm về đường kính của thân bơm. Bởi vì bơm này khi lắp đặt và hoạt động cần được thả chìm xuống giếng ( ngập trong nước ). Vì vậy khi chọn bơm thì phải chọn loại có đường kính thân nhỏ hơn đường kính của thành giếng khoan. Tuy nhiên , theo kinh nghiệm thực tế để việc nâng, thả bơm lên xuống được dễ dàng trong giếng thì tốt nhất nên chọn bơm có đường kính nhỏ hơn đường kính giếng 1 cấp. Ví dụ giếng khoạn của bạn có đường kính 110mm thì mặc dù dùng bơm hỏa tiễn 4inch vẫn được tuy nhiên để nâng , thả bơm dễ dàng thì nên chọn bơm có đường kính 3inch. Trừ trường hợp các dòng bơm 3inch có thông số lưu lượng và cột áp không đáp ứng được nhu cầu sử dụng thì ta cần chọn đến bơm 4inch.

Chú ý : Việc chọn bơm cũng không nên có đường kính quá nhỏ so với đường kính giếng nếu không sẽ gây nên hiện tượng “Măng-sông” cho máy bơm giếng khoan. Tức là cơ chế giải nhiệt của động cơ chìm hoạt động không hiệu quả làm ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ vận hành của bơm.

Còn vấn đề lựa chọn các 3 thông số quan trọng lưu lượng, cột áp và công suất của máy bơm hỏa tiễn như thế nào cho phù hợp và hiệu quả thì bạn hãy xem tại bài viết Kinh nghiệm mua máy bơm chìm giếng khoan hiệu quả .

Để mua được máy bơm hoả tiễn chất lượng và có giá thành tốt nhất bạn có thể tham khảo các dòng máy bơm hoả tiễn nhập khẩu được phân phối bởi Thăng Long Group. Đây là một trong những địa chỉ cung cấp các dòng máy bơm chìm uy tín, chất lượng nhất cả nước. Với nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực này, Thăng Long Group tự tin mang tới cho khách hàng những dòng sản phẩm tốt nhất cùng với đó là giá thành hợp lý và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm.

Trên đây cúng tôi đã Hướng dẫn mua máy bơm hỏa tiễn cho giếng khoan một cách hiệu quả và chính xác nhất. Để xem các thông tin chi tiết về giá hoặc các thông số kỹ thuật của các dòng bơm hỏa tiễn bạn hãy truy cập vào website https://maybomchimnhapkhau.net/bom-gieng-khoan/ hoặc liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0969 623 286 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên viên tư vấn của chúng tôi.

Bạn cũng có thể đặt câu hỏi và yêu cầu trực tiếp với chúng tôi vào phần bình luận dưới bài viết.

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *