Posted on

Xe nâng tay có những loại nào? Giá bao nhiêu tiền

xe-nang-tay

Xe nâng tay giá bao nhiêu tiền? Có những loại xe nâng tay nào? Xe nâng tay là gì? Đây đều là những vấn đề mà nhiều tổ chức, cá nhân quan tâm khi có nhu cầu di chuyển hàng hóa trọng lượng lớn. Nhờ đó tăng hiệu suất làm việc, giải phóng sức lao động.

Xe nâng tay là gì?

Xe nâng tay dùng để làm gì? Xe nâng tay là một thiết bị nâng dạng kéo tay được thiết kế với mục đích nâng hạ, di chuyển các pallet tải trọng không quá lớn. Vì vậy thiết bị này còn được gọi với tên xe nâng pallet. Dù xe nâng tay giá bao nhiêu tiền thì cấu tạo cơ bản vẫn giống nhau.

Xe được thiết kế đơn giản gồm có hai càng nâng, tay cầm, bánh xe và bộ kích để có thể nâng xe lên. Sau này xe nâng tay dần có cải tiến để chịu được tải trọng lớn hơn. Ngày nay người ta có thể tìm thấy những chiếc xe nâng giá rẻ có tải trọng nhỏ đến những chiếc xe chịu được tải trọng lên đến 3 tấn.

Ưu điểm của xe nâng tay nằm ở thiết kế nhỏ gọn có phần thô sơ nhưng hiệu quả khi sử dụng. Thiết bị chủ yếu hoạt động bằng tay. Do đặc điểm về cấu tạo, tải trọng và thông số của xe mà quãng đường di chuyển không dài, không phù hợp với mặt đường gồ ghề, đường dốc.

xe-nang-tay

Xe nâng tay có những loại nào?

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng khác nhau mà thị trường xe nâng tay rất đa dạng về chủng loại. Mộ số thương hiệu sản xuất xe nâng tay nổi tiếng hiện nay như ichimen,  doosan,  Mitsubishi

Phân loại theo cơ cấu hoạt động 

Nếu phân loại theo tải trọng thì giá cũng khác nhau đơn cử như giá xe nâng tay 1.5 tấn thấp hơn giá xe nâng tay 2500kg và thấp hơn giá xe nâng tay 3 tấn có cùng thông số kỹ thuật. Nhìn chung thì xe nâng tay được chia thành 2 phân khúc chính gồm:

  • Xe nâng tay cơ hoạt động hoàn toàn nhờ lực tác động của con người. Vì vậy tải trọng của loại xe này không quá cao, đa phần là dòng xe mini với tải trọng dưới 500 tấn. Giá xe nâng tay cao mini vì vậy cũng thấp hơn so với xe nâng tay bằng điện.
  • Xe nâng tay bằng điện được cải tiến, nâng cấp từ xe nâng tay cơ. Thiết bị này được thiết kế thêm bộ phận motor để có thể nâng hạ, di chuyển hàng hóa nhanh hơn, hiệu suất cao hơn. Tải trọng của xe vì vậy cũng lớn hơn. Những thiết bị có tải trọng trên 1 tấn đều thuộc phân khúc xe nâng tay bằng điện.

Xem thêm các sản phẩm xe nâng tay chắc chắn đa dạng tải trọng tai: https://tongkhoxenang.net/xe-nang-tay/

 

xe-nang-tay-cao1578984072
Xe nâng tay cao

Phân loại theo chức năng

Bên cạnh đó mỗi phân khúc xe nâng tay lại được chia nhỏ thành các loại khác dựa theo đặc điểm về cấu tạo. Xe nâng tay cao sở hữu cấu tạo gồm có khung xe, trụ thủy lực và bánh xe. Phần khung xe gồm hai càng nâng sản xuất từ chất liệu thép không gỉ để chịu được tải trọng lớn.

Càng nâng gắn liền với khung cột kèm theo tay cầm để dễ dàng di chuyển. Một số mẫu xe nâng tay gắn cân điện tử phục vụ nhu cầu kiểm tra trọng lượng hàng hóa. Bộ phận bánh xe gồm 4 bánh với 2 bánh tải đặt phía trước kích thước nhỏ, 2 bánh lái đặt phía sau kích thước lớn hơn có thể xoau 360 độ. 

Trụ thủy lực chịu trách nhiệm nâng hàng hóa lên cao. Tùy theo tải trọng hàng hóa, chiều cao cần nâng mà kích thước trụ thủy lực cũng khác nhau. Xe nâng tay thấp sở hữu cấu tạo tương tự. Tuy nhiên cấu tạo vẫn có đôi chút khác biệt. Cụ thể càng nâng của xe có độ dài trung bình khoảng trên dưới 1 mét nhằm phù hợp với hàng hóa tải trọng nhỏ và vừa.

xe-nang-tay-cao-ban-tu-dong-WEMS-E-Series-02
Xe nâng tay chạy điện

Cách dùng xe nâng tay thông qua tay cầm điều khiển. Bộ phận này sở hữu thiết kế đơn giản nhằm mục đích kích lái, điều hướng và phanh bóp xả để có thể dễ dàng kiểm soát quá trình vận chuyển, nâng hạ hàng hóa. Bánh xe chỉ gồm có 3 bánh với 2 bánh tải phía trước và 1 bánh lái phía sau. Trục thủy lực thường sản xuất từ hợp kim nhôm có chức năng tạo áp lực khi cần nâng hạ.

Ngoài ra xe nâng tay còn được phân biệt dựa theo độ rộng của càng. Càng nâng của xe càng rộng thì có thể nâng hạ, di chuyển hàng hóa kích thước lớn, tải trọng cao và ngược lại. Những thiết bị có càng nâng hẹp chủ yếu là phiên bản mini hoặc chịu tải trọng nhỏ.

Xe nâng tay giá bao nhiêu tiền?

Xe nâng tay giá bao nhiêu tiền? Chính sự khác nhau về thông số kỹ thuật ảnh hưởng đến giá xe nâng tay. Đó là còn chưa kể đến việc mỗi nhà cung cấp lại đưa ra bảng giá khác nhau dựa trên chi phí đầu vào. Vì vậy cách đơn giản nhất để có được giá xe chính xác là liên hệ trực tiếp đến đơn vị cung cấp.

Ví dụ như khách hàng muốn tìm mua xe nâng tay tải trọng 2 tấn chẳng hạn. Khi đó khách hàng sẽ tham khảo một số mẫu, cung cấp thông tin về nhu cầu sử dụng như độ cao nâng hạ, trọng lượng, kích thước hàng hóa… Nhà cung cấp sẽ dựa vào đó để cung cấp giá xe nâng tay cao 2 tấn chính xác.

Hy vọng những thông tin về xe nâng tay đã có ích với Quý vị để chọn mua được thiết bị chất lượng, giá tốt.

Quý khách tham khảo thêm nhiều sản phẩm xe nâng, bàn nâng và thiết bị nâng hạ cũ mới tại: https://tongkhoxenang.net/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *