Posted on

Tư vấn chọn mua bơm chìm nước thải hiệu quả nhất

Máy bơm chìm nước thải là dòng bơm chìm chuyên dụng được sử dụng khá rộng rãi tại Việt Nam, thiết bị này có thể được dùng trong xử lý nước thải dân dụng hay công nghiệp, bơm nước trong xây dựng, nước hố móng công trình , bơm thoát nước hầm mỏ khai khoáng….

Trước ứng dụng rộng rãi như vậy nên nhu cầu sử dụng rất nhiều, tuy nhiên có nhiều người đi tìm mua vẫn chưa biết cách chọn bơm chìm nước thải sao cho phù hợp với mục đích và yêu cầu của công trình. Vì vậy bài viết này sẽ Tư vấn chọn mua bơm chìm nước thải hiệu quả nhất để Quý khách hàng có thể tự lựa chọn tìm mua sản phẩm phù hợp.

Tư vấn chọn mua bơm chìm nước thải hiệu quả nhất

1. Chọn bơm chìm nước thải phù hợp về cột áp, lưu lượng, công suất.

Đây là 3 thông số quan trọng nhất cho một sản phẩm máy bơm nước bất kỳ. Và máy bơm chìm nước thải cũng vậy. Để chọn được thiết bị phù hợp đầu tiên bạn cần xác định được 3 thông số này từ thực tế về nhu cầu của công trình sau đó dựa vào nó để chọn được loại bơm có thông số phù hơp. Và mức độ ưu tiên các chỉ số lần lượt là Cột áp , lưu lượng và công suất.

Ví dụ: Công trình của bạn cần bơm xử lý một lượng nước thải trong hố gom có sức chứa 60 m, và bạn cần bơm nó đi trong 2h để những đợt xả thải tiếp theo từ nguồn về có chỗ chứa. Giả sử bạn cần đẩy lượng nước này (nước thải đã qua xử lý đảm bảo các tiêu chuẩn để xả ra môi trường) ra nguồn thoát cách đó 100m. Khi đó bạn cần chọn 1 máy bơm có lưu lượng 30m3/h tại cột áp đạt 10m. Còn về thông số công suất thì phụ thuộc vào dòng điện tại công trình của bạn. Nếu tại công trình có điện 3pha thì bạn có thể trọn bơm công suất lớn hơn hoặc bằng 2,2kW còn chỉ có điện 1pha thì chọn những loại bơm có công suất nhỏ hơn 2,2kW

2. Chọn dòng bơm phù hợp với tính chất nước thải. 

Hãy xác định những gì đang được bơm ? Một máy bơm tiêu chuẩn được thiết kế để bơm nước thải sạch, những máy bơm này thường có đầu xả với thiết kế phía trên đầu cho phép nước làm mát động cơ và cho phép vận hành liên tục ở mức nước thấp. Tuy nhiên, một máy bơm nước thải lẫn tạp chất sẽ có một bộ phận xả bên sườn thân bơm và được thiết kế để bơm cát, chất rắn và các mảnh vụn với độ mài mòn trong mức cho phép. Máy bơm làm mát bằng dầu được thiết kế để bơm hết nước tối đa có thể hút hết nước hoàn toàn. Vì vậy, điều quan trọng là bạn cần biết đặc tính của nước thải trong những khía cạnh dưới đây.

– Nước thải sạch sẽ hay có tạp chất, chất rắn? Kích cỡ tối đa của chất rắn cần được bơm là bao nhiêu?

– Các chất rắn có thể khuấy lên được hay không? 

– Nước thải có chứa chất ăn mòn hay không ?

Sau khi xác định được các yếu tố (1)(2) nói trên, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0969 623 286 hoặc 0911 483 286, chúng tôi sẽ giúp giải quyết phần khó khăn còn lại là lụa chọn một sản phẩm phù hợp nhất với yêu cầu của bạn. 

Công ty cổ phần phát triển máy công nghiệp Thăng Long nhà nhập khẩu và phân phối các dòng máy bơm nước số 1 Việt Nam. Khi đến Showroom của chúng tôi tại nhà CT6 – KĐT XaLa – Hà Đông – Hà Nội, Quý khách có thể xem và lựa chọn cho mình những sản phẩm như bơm công nghiệp , bơm dân dụng, bơm giếng khoan , bơm nước thải … và rất nhiều loại máy bơm nước khác.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0969 623 286 để được tư vấn tốt nhất.

Xin trân trọng cảm ơn !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *