Ngày đăng

Loại dầu và cách thay dầu cho máy bơm chìm

Máy bơm chìm là một trong những dòng máy bơm được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Có 2 loại máy bơm chìm chuyên dụng chính là bơm chìm nước thảibơm chìm giếng khoan ( hay còn gọi là bơm hỏa tiễn), cả 2 loại máy bơm này đều có những sản phẩm sử dụng cơ chế làm mát bằng dầu. Nếu Quý khách đang dùng một máy bơm làm mát bằng dầu thì sau một thời gian sử dụng cần phải thay thế , bảo dưỡng loại dầu này để máy bơm hoạt động hiệu quả hơn. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về loại dầu và cách thay dầu cho máy bơm chìm.

Loại dầu và cách thay dầu cho máy bơm chìm

1. Loại dầu sử dụng cho máy bơm chìm. 

Bên trong của nhiều động cơ máy bơm chìm, bạn sẽ nhìn thấy một lớp dầu mỏng, thường được chứa trong khoang chứa dầu. Rất dễ để nhầm lẫn nó với nước, bạn đừng đổ nó ra !

Dầu Dielectric là một loại dầu khoáng tinh khiết. Nó không dẫn điện, vì vậy nó có thể chứa được bên trong động cơ. Dầu khoáng chuẩn không được sử dụng các tạp thay thế.

Nó được chứa bên trong động cơ như một dung dịch làm mát. Dầu hấp thụ nhiệt sinh ra bởi động cơ máy bơm và chuyển nó vào vỏ ngoài của động cơ. Nước mát bên ngoài động cơ máy bơm chìm có thể hấp thụ nhiệt và làm lạnh động cơ.

Thuộc tính của dầu làm máy động cơ máy bơm chìm.

Dầu làm mát phải đảm bảo tính cách điện tuyệt đối do đó nó phải có điện môi cao , độ dẫn nhiệt tốt, sự ổn định hóa học. Và phải giữ các tính chất này khi được giữ ở nhiệt độ cao trong một thời gian dài.

Thông số kỹ thuật tiêu biểu là: Điểm nóng ở 140 ° C hoặc cao hơn, điểm chảy từ -30 ° C trở xuống, điện áp đo điện môi phải đạt từ 28 kV (RMS) trở lên.

Nếu bạn cần thay thế loại dầu này bạn có thể tìm kiếm quanh khu vực của bạn một cửa hàng sửa chữa động cơ điện xem có không, còn chúng tôi không bán nó như một sản phẩm thay thế. Trước khi mua hãy hỏi xem chúng có được sử dụng cho động cơ điện của máy bơm chìm hay không.

2. Hướng dẫn thay thế dầu cho động cơ điện.

Video hướng dẫn thay dầu cho máy bơm chìm.

Tham khảo thêm : 3 bước bảo dưỡng máy bơm chìm nhanh chóng, đúng kỹ thuât.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn Loại dầu cho máy bơm chìm và cách thay thế. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy để lại thông tin trong phần bình luận dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc tận tình.

Công ty cổ phần phát triển máy công nghiệp Thăng Long – Đơn vị nhập khẩu và phân phối các dòng máy bơm nước – Bình tích áp số 1 Việt Nam.

Mọi thông tin chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0969 623 286- 0911 483 286 hoặc truy cập website :

1) https://maybomchimnhapkhau.net/ để xem thông tin chi tiết về sản phẩm máy bơm chìm.

2) http://maybomtot.vn/ để xem thông tin các sản phẩm máy bơm công nghiệp, bơm dân dụng.

3. http://binhtichap.com.vn/ để xem các sản phẩm bình tích áp.

Xin trân trọng cảm ơn !

 

2 bình luận về “Loại dầu và cách thay dầu cho máy bơm chìm

  1. ADM cho tôi hỏi loại dầu dùng trong bơm chìm là loại nào vậy?

    1. chào anh. Anh tìm mua dầu làm mát có tính năng cách điện là được nhé

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *