Posted on

Có nên mua máy bơm tõm Nhật bãi không?

may-bom-tom-nhat-bai

Hiện nay, máy bơm tõm Nhật bãi hay các máy bơm ly tâm nhập khẩu từ Nhật Bản đã qua sử dụng đang trở thành sự lựa chọn phổ biến cho nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc lựa chọn giữa máy mới và máy cũ luôn là một điều đáng xem xét. Có nên mua máy bơm tõm Nhật bãi hay không? Điều này đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về nhiều yếu tố khác nhau. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những yếu tố để chọn được 1 chiếc bơm chìm phù hợp trong bài viết dưới đây nhé!

may-bom-tom-nhat-bai

1. Máy bơm tõm Nhật bãi là gì?

Máy bơm tõm thực ra là máy bơm chìm, máy bơm tõm Nhật bãimáy bơm chìm có xuất xứ từ Nhật Bản, đã qua sử dụng và được nhập khẩu về Việt Nam. Các máy bơm này thường được sử dụng trong các hộ gia đình, công trình xây dựng, nhà máy, xí nghiệp,… để bơm nước thải, nước giếng khoan, nước có chứa rác thải,…

may-bom-cu

2. Ưu điểm của máy bơm chìm Nhật bãi

 • Giá rẻ: So với máy bơm tõm mới, máy bơm tõm Nhật bãi có giá rẻ hơn nhiều, chỉ bằng khoảng 30% – 50% giá mới.
 • Chất lượng tốt: Máy bơm tõm Nhật Bản được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, với chất liệu cao cấp, nên có độ bền cao và hoạt động hiệu quả.
 • Đa dạng mẫu mã: Có nhiều mẫu mã, chủng loại máy bơm tõm Nhật bãi khác nhau để bạn lựa chọn, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.

may-bom-nuoc-cu

Xem thêm: Top 5 máy bơm tõm mini tốt nhất hiện nay

3. Nhược điểm của máy bơm tõm Nhật bãi

 • Khó kiểm tra chất lượng: Do là hàng đã qua sử dụng, nên rất khó để kiểm tra chất lượng của máy bơm.
 • Ít chế độ bảo hành: Máy bơm tõm Nhật bãi thường không có chế độ bảo hành, hoặc chỉ có chế độ bảo hành ngắn hạn.
 • Có thể gặp sự cố: Do là hàng đã qua sử dụng, nên máy bơm tõm Nhật bãi có thể gặp một số sự cố trong quá trình sử dụng.
 • Một số phụ kiện có thể đã bị thay thế: Một số máy bơm cũ bị hỏng hóc ở một số bộ phận nào bên trong như phớt bơm, cánh bơm, bình tích áp… nhưng được thay thế bởi một số linh phụ kiện không chính hãng khác

Xem thêm: Top 7 thương hiệu máy bơm nước Trung Quốc nổi tiếng

4. Có nên mua máy bơm tõm Nhật bãi hay không?

Việc quyết định có mua máy bơm tõm Nhật bãi hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm: Nhu cầu sử dụng, ngân sách và khả năng chấp nhận rủi ro của bạn.

may-bom-chim

Trong trường hợp bạn có ngân sách hạn hẹp và cần mua máy bơm chìm để sử dụng cho các mục đích bơm đơn giản thì máy bơm tõm Nhật bãi là một lựa chọn tốt. Ngoài ra, nếu bạn chỉ cần sử dụng máy bơm trong thời gian ngắn và nếu bạn có khả năng sửa chữa máy bơm thì mua máy bơm tõm Nhật bãi sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên trong trường hợp sử dụng máy bơm thường xuyên, bạn cần máy bơm có chế độ bảo hành tốt và máy bơm có công suất lớn thì bạn nên cân nhắc mua máy bơm tõm mới. Máy bơm chìm mới có độ bền cao và hoạt động hiệu quả cùng với đó bạn sẽ nhận được chế độ bảo hành tốt khi gặp sự cố xảy ra.  

Xem thêm: Top 6 máy bơm tõm 750W được ưa chuộng nhất hiện nay

5. Khi mua máy bơm chìm Nhật bãi, bạn cần lưu ý?

bao-duong-may-bom-nuoc-thai

 • Chọn mua tại cửa hàng uy tín: để đảm bảo chất lượng và được hưởng chế độ bảo hành tốt nhất.
 • Kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua: Nên kiểm tra kỹ lưỡng máy bơm trước khi mua, bao gồm cả ngoại hình, động cơ, cánh bơm,…
 • Lựa chọn máy bơm phù hợp: Nên lựa chọn máy bơm có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

6. Dưới đây là một số thương hiệu máy bơm tõm Nhật bãi phổ biến

may-bom-chong-ngap-ebara-best-ma

 • Ebara: Đây là thương hiệu máy bơm nổi tiếng thế giới xuất xứ từ Nhật Bản, với nhiều dòng máy bơm tõm chất lượng cao.
 • Tsurumi: Tsurumi cũng là một thương hiệu máy bơm chìm nổi tiếng của Nhật Bản, với các dòng máy bơm tõm đa dạng và phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Tsurumi nổi tiếng với các dòng bơm bùn (loãng và đặc), bơm chìm nước thải công suất từ nhỏ đến lớn.
 • Zoeller: Zoeller là thương hiệu máy bơm của Mỹ, nhưng cũng có nhiều dòng máy bơm tõm được sản xuất tại Nhật Bản.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho bạn cái nhìn tổng quan về máy bơm tõm Nhật bãi để từ đó đưa ra quyết định phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu quý khách muốn biết thêm thông tin về các dòng máy bơm, vui lòng liên hệ qua hotline 0969 623 286 – 0911 483  của maybomchimnhapkhau.net để được chuyên viên tư vấn cụ thể.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *