Ngày đăng

Hướng dẫn chọn phao điện phù hợp với máy bơm nước chìm

Phao điện của máy bơm chìm là một bộ phận khá quan trọng, Thiết bị này để giúp bạn kiểm soát hoạt động máy bơm của bạn mà bạn không cần phải can thiệp một cách thủ công trong các trường trường hợp cạn nước hoặc đầy nước.

phao-may-bom-chim

Hiện nay trên thị trường bạn có thể mua được các loại máy bơm chìm đã được tích hợp sẵn phao điện mà không cần phải đau đầu tìm hiểu để mua loại phao phù hợp (Để biết các loại máy bơm đó thì bạn xem bài Top 10 máy bơm chìm có phao chất lượng giá rẻ ) . Nếu sau một thời gian sử dụng mà phao này bị hỏng thì bạn chỉ cần mua loại đúng chủng loại thay thế còn nếu không mua được thì hãy đọc tiếp bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Có những loại phao điện nào ?

Đối với hầu hết các loại máy bơm chìm có phao trên thị trường hiện nay, bạn sẽ có hai lựa chọn cho loại công tắc phao: một phao di chuyển tự do được gắn vào máy bơm thông qua cáp điện hoặc phao ống thường được gắn ở phía bên thân của máy bơm chìm.

1.1. Phao chống cạn chuyển động tự do – Phao cơ :

Các tùy chọn tiêu chuẩn là chúng thường được sản xuất từ ​​nhựa polypropylene, đã được làm kín chống ngấm nước và cách điện với cơ chế vi chuyển đổi bên trong. Khi nước đầy lên đủ độ sâu, phao sẽ được nước đẩy lên làm, kích hoạt công tắc vi điện tử để khởi động máy bơm. Khi nước đã được bơm đi và mức độ giảm xuống, phao sẽ rơi xuống và đóng bơm lại. Loại công tắc phao này thường sử dụng cho các bơm chìm được lắp đặt trong bể chứa và cần khoảng 300 mm không gian xung quanh máy bơm để hoạt động bình thường. Điều này đảm bảo phao không bị lởm chởm hoặc bị rối trên các bể chứa nước. Bạn sẽ thường thấy trong các loại máy bơm Pentax hoặc bơm Tsurumi công suất nhỏ.

Máy bơm chìm có phao MDL550 của Mastra

Máy bơm sử dụng phao cơ di chuyển tự do

1.2. Phao điện dạng ống – Phao từ:

phao-tu

Tùy chọn thứ hai là công tắc phao kiểu ống sử dụng cảm biến từ. Phao được gắn sát vào thân bơm có dạng hình trụ dài trượt theo chiều dọc nằm bên trong một ống – khi phao ở trên đỉnh của ống, công tắc khởi động máy bơm được bật và khi phao rơi xuống đáy, máy bơm bị tắt. Loại công tắc phao này lý tưởng cho việc lắp đặt các máy bơm là các khu vực giới hạn không gian, nơi một công tắc phao tiêu chuẩn sẽ không có chỗ để hoạt động.

2. Cách lắp phao điện cho máy bơm chìm. 

Vì hiện nay đa phần người ta sử dụng loại phao di chuyển tự do – phao cơ cho các loại máy bơm vì thế chúng tôi sẽ hướng dẫn cơ bản Cách lắp đặt phao cơ còn nếu bạn muốn sử dụng phao từ thì có thể tham khảo thêm hướng dẫn của nhà sản xuất.

– Dùng vật cứng tháo rời vòng cung phía đáy quả cân. Sau đó gắn vòng cung vừa tháo vào sợi cáp tại vị trí thích hợp muốn cân chỉnh mực nước. Sau đó luồn quả cân vào sợi cáp, quả cân được vòng cung này giữ cố định.

– Thả phao vào bể chứa nước (quả cân cách mặt nước khoảng 10 – 15 cm).

– Nếu sử dụng phao điện cho máy bơn 3 pha hoặc máy công suất lớn thì bạn nên sử dụng thêm công tắc tơ (khởi động từ).

Tóm lại :

Khi mua máy bơm chìm, hãy ghi nhớ mục đích sử dụng: bơm chìm thủ công sẽ yêu cầu bạn bật và tắt khi cần. Một bơm chìm có phao từ lý tưởng cho hoạt động tự động trong môi trường có không gian lắp đặt máy bơm nhỏ, và công tắc phao cơ chuyển động tự do phù hợp cho hầu hết cho các loại máy bơm yêu cầu vận hành tự động.

Hoặc bạn nên mua các loại máy bơm chìm nước thải có phao tự ngắt đã được tích hợp sẵn để không phải đau đầu việc lắp đặt phao.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *